3 bộ phận này của bé đều ngắn, lớn lên sẽ có “ngũ thân lùn”, làm tốt 3 điểm này là vô cùng quan trọng

Các ông bố bà mẹ có thể chưa biết nhiều về "ngũ thân thấp", thực ra có thể hiểu một cách đơn giản là tứ chi và cổ đều ngắn, nếu năm bộ phận này của tứ chi đều ngắn thì trong trường hợp này, cho dù thân mình dài hơn cũng sẽ khiến tổng thể kém nổi bật.

Vì vậy, thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả một số người có vóc dáng thấp bé, tôi tin rằng các bậc cha mẹ không muốn những chàng trai nhỏ bé sẽ bước vào thứ hạng này trong tương lai.

Nhưng đôi khi thực tế phũ phàng, lớn lên bạn có “dáng người lùn” hay không lại phụ thuộc vào những bộ phận này!

chăm trẻ, trẻ lùn, chiều cao của trẻ

1. Cẳng tay

Có thể bạn đã từng nghe câu nói: tổng chiều dài sải tay của một người bằng chiều cao của người đó, mặc dù đây không phải là tuyệt đối nhưng ít nhất 80% trong số họ cũng gặp phải trường hợp tương tự! Xét cho cùng, tứ chi của một người phát triển đồng bộ, vì vậy người có sải tay dài hơn chắc chắn sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu như cánh tay càng ngắn lại càng dày, vậy thì ngoại trừ chậm phát triển, về cơ bản có thể khẳng định sau này chiều cao sẽ không có đột phá lớn.

chăm trẻ, trẻ lùn, chiều cao của trẻ

2. Đùi

Cố gắng quan sát những người cao xung quanh, và bạn sẽ thấy rằng đùi của những người cao hơn về cơ bản là dài hơn. Vì vậy, nếu những đứa trẻ có đùi dài hơn những đứa trẻ khác thì chiều cao của chúng sau này sẽ được đảm bảo. Đương nhiên, nếu phần chân ngắn hơn thì chiều cao tổng thể sẽ không quá cao!

chăm trẻ, trẻ lùn, chiều cao của trẻ

3. Bàn chân

Thông thường, nếu một người cao, bàn chân của họ cũng sẽ tương đối dài. Và giữa chiều dài bàn chân và chiều cao có mối quan hệ tỷ lệ thuận, nếu bàn chân của cậu nhỏ càng mảnh và dài thì sau này trẻ càng có cơ hội lớn lên!

chăm trẻ, trẻ lùn, chiều cao của trẻ

Nếu như không tận dụng được ưu điểm bẩm sinh, trẻ có thể thông qua nỗ lực đạt được bằng cách làm tốt những điểm sau!

1. Chế độ ăn uống phải được cân bằng, cho dù là canxi, vitamin, khoáng chất, protein,… nên cân bằng lượng ăn vào;

2. Đảm bảo giấc ngủ cho trẻ nhỏ, đi vào giấc ngủ sâu trước 10 giờ để không ảnh hưởng đến việc tiết hormone tăng trưởng của trẻ;

3. Chú ý vận động hàng ngày và bổ sung vitamin D với hàm lượng thích hợp để giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn;

Cuối cùng, cần lưu ý rằng chiều cao thấp bé của trẻ không phải bẩm sinh mà cũng có thể do thói quen xấu mắc phải, cha mẹ phải hướng dẫn trẻ phát triển theo chiều hướng tốt.

Nguồn: https://ngoisao.vn/suc-khoe/cham-con/3-bo-phan-nay-cua-be-deu-ngan-lon-len-se-co-ngu-than-lun-lam-tot-3-diem-nay-la-vo-cung-quan-trong-392727.htm