Mẹ bầu ăn hạt mè đen suốt thai kỳ, em bé sinh ra bác sĩ phải trầm trồ khen vì quá xinh đẹp

Theo lời bà mẹ này kể thì lúc con chị vừa chào đời là các bác sĩ và y tá đều trầm trồ và khen “Em bé này xinh đẹp quá, đặc biệt là mái tóc đen dày nhìn rất ấn tượng”.

Theo lời bà mẹ này kể thì lúc con chị vừa chào đời là các bác sĩ và y tá đều trầm trồ và khen: “Em bé này xinh đẹp quá, đặc biệt là mái tóc đen dày nhìn rất ấn tượng”.

Lúc này chị cũng không để ý lời mọi người nói cho lắm, tuy nhiên khi cả mẹ con về phòng hồi sức thì rất nhiều sản phụ xung quanh cũng trầm trồ khen bộ tóc của con gái chị và thi nhau hỏi bí quyết. Người mẹ cho biết trong thời gian mang thai, ngày nào chị cũng ăn mẹ đen, vừa nhiều chất dinh dưỡng lại vừa giúp con có được bộ tóc đen, dày đẹp.

Trên thực tế, đây không chỉ là phương pháp dân gian được nhiều ông bà xưa truyền lại mà còn được khoa học chứng minh nữa đó các mẹ ạ.

hình ảnh

Cụ thể nếu các mẹ ăn mè đen khi mang thai sẽ mang lại những lợi ích như:

Hỗ trợ bổ sung canxi cho phụ nữ mang thai

Mè đen có chứa nhiều vitamin và chất xơ, có thể cung cấp hiệu quả khả năng chống oxy hóa cho làn da và ngăn ngừa táo bón khi mang thai.

Bên cạnh đó, mè đen chứa nhiều canxi và magie, hàm lượng canxi gấp 10 lần sữa nên có thể giúp mẹ bầu phòng chống loãng xương, thuận lợi cho việc sinh nở sau này.

Thúc đẩy sự phát triển tóc của thai nhi

Hạt mè đen rất giàu selen và đồng, hữu ích để thúc đẩy sự phát triển của tóc và giúp tóc bé đen bóng.

Phụ nữ mang thai thường xuyên ăn hạt mè đen cũng có thể làm thai nhi sáng mắt hơn, khi sinh ra thị lực đôi mắt sẽ tốt và mái tóc đen, dày.

Cải thiện sự phát triển của thai nhi

Hạt mè đen rất giàu axit folic, đây là chất không thể thiếu trong thai kỳ và cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt axit folic có thể ngăn ngừa hiệu quả các bất thường về sự phát triển ống thần kinh của thai nhi.

Thúc đẩy sự phát triển trí thông minh của thai nhi

Ngoài ra, mẹ bầu ăn nhiều hạt mè đen khi mang thai sẽ được bổ sung dinh dưỡng như canxi, phốt pho, sắt và nhiều loại protein và nguyên tố vi lượng khác, đặc biệt là sắt, kẽm, DHA có tác dụng tốt cho sự phát triển trí não và trí tuệ của thai nhi.

Tất nhiên cái gì cũng có hai mặt, dù tốt đến đâu cũng không được ăn nhiều, mè đen cũng vậy. Vì loại hạt này chứa nhiều chất béo nên các bác sỹ khuyến cáo bà bầu nên ăn 2 thìa cà phê mỗi ngày thôi nhé. Ngoài ra, mẹ bầu cũng không được ăn mè đen với thịt gà, nếu không sẽ dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Một vài món ăn với mè đen mà mẹ bầu có thể chế biến như:

Cháo mè đen

Mẹ bầu có thể trộn hạt mè đen và gạo tẻ với nhau rồi nấu cháo vừng đen, tỷ lệ khoảng 4: 1. Cách ăn này rất có ích cho lá lách và dạ dày, đặc biệt đối với những mẹ bầu dễ bị táo bón khi mang thai, hãy ăn thêm cháo mè đen để giảm các triệu chứng táo bón.

hình ảnh

Bột mè đen

Mẹ bầu rang hạt mè đen và xay thành bột. Bột mè có mùi thơm hấp dẫn và dễ được cơ thể hấp thụ hơn. Mẹ bầu ăn một ít bột mè hoặc pha với nước ấm trước khi đi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp ngủ sâu giấc.

X
/57976558/Ureka_Supply_myeva.vn_InflowMB_1x1_130623