Thai nhi 8 tháng, 5 loại thực phẩm bà bầu bồi bổ nhiều con thông minh, mẹ sinh dễ

Tháng thứ 8 (tuần thứ 29-32) là thời điểm mà thai nhi đã phát triển rất mạnh mẽ để chuẩn bị chào đời.

1. Rau chùm ngây

Rau chùm ngây được biết đền là loại rau giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein, là loại thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, bổ huyết rất mạnh. Mẹ bầu ăn rau chùm ngây vào tháng thứ 8 thai kỳ thường xuyên có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong mạch máu, giúp duy trì sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa và cải thiện sự xuất hiện của tăng huyết áp do mang thai.

Ngoài ra, hầu hết protein có trong chùm ngây có tác dụng xây dựng não bộ. Mẹ bầu ăn uống điều độ vừa có thể duy trì thể chất vừa có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi.

hình ảnh2. Tảo bẹ

Tảo bẹ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người, hàm lượng canxi và phốt pho vượt trội, cao hơn các loại rau thông thường khác. Ăn tảo bẹ đúng cách cho mẹ bầu có thể bổ sung canxi, phốt pho, iod và các chất dinh dưỡng khác một cách hiệu quả. Tuy nhiên ăn nhiều tảo bẹ dễ bị thừa iod nên mẹ bầu chỉ nên ăn mỗi tuần một lần.

3. Bắp ngô

Bắp ngô rất giàu chất dinh dưỡng, lợi tiểu, hạ huyết áp, có chức năng cầm tiêu chảy. Nó cũng có tác dụng rõ ràng trong việc ngăn ngừa hội chứng tăng huyết áp do thai nghén. Ngoài ra, vitamin E tự nhiên có trong ngô có thể làm giảm đáng kể hàm lượng cholesterol trong máu.

Khi mang thai tháng thứ 8, mẹ bầu nên ăn bắp ngô một cách hợp lý, vừa có tác dụng tăng cường sức khỏe bản thân, vừa có thể cung cấp dinh dưỡng cân bằng hơn cho thai nhi.

hình ảnh

4. Cá

Cá rất giàu protein chất lượng cao, có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh của thai nhi. Mẹ bầu nên ăn những loại cá sau để bồi bổ cơ thể, giúp ích cho thai nhi và sinh nở sau này:

– Cá diếc: Ăn cá diếc thường xuyên có thể cải thiện tình trạng phù nề trong 3 tháng giữa thai kỳ, thúc đẩy tuần hoàn máu, có lợi cho việc tiết sữa sau khi sinh nở.

– Cá chép: Thịt cá chép có giá trị chữa bệnh rất tốt và là một sản phẩm tốt trong các món ăn bồi bổ khi mang thai 3 tháng giữa.

– Cá trắm cỏ: Cá trắm cỏ làm ấm bụng, tăng sinh lực trung tiện.

– Cá hồi: Thịt cá hồi chứa nhiều khoáng chất, nguyên tố vi lượng và cả DHA, cùng các vitamin và acid béo tốt cho cơ thể mẹ và thai nhi.

Bên cạnh đó, có một số thực phẩm mà phụ nữ mang thai trong tháng thứ 8 này cần nên tránh như:

– Tránh xa các loại thức uống có chất kích thích, nồng độ cồn cao

– Các loại cá chứa thủy ngân, như cá ngừ, cá thu, cá kình, cá kiếm

– Thực phẩm tái sống

– Đu đủ xanh

– Trái thơm (dứa)

– Các thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn…

Ngoài ra các mẹ mang thai tháng thứ 8 nên chú ý:

– Đây chính là giai đoạn khiến bà bầu mệt mỏi, tinh thần hồi hộp, lo lắng hơn cho việc bé sắp chào đời, vì thế mà các bà mẹ cần chú ý nghỉ ngơi cả ban ngày và ban đêm, để giúp sức khỏe được đảm bảo đến ngày lâm bồn.

– Vào thời điểm này, mẹ bầu cần duy trì việc khám thai theo từng tuần. Cũng vào thời kỳ mang thai tháng thứ 8 này, âm đạo thường ra nhiều dịch và khí hư, vì vậy mà các bà bầu cần vệ sinh sạch sẽ phía ngoài âm đạo, cần rửa và thay băng vệ sinh để cho phần vùng kín được sạch sẽ và an toàn.

– Thường xuyên đi bộ và có quá trình tập luyện với bác sĩ để sinh con như thế nào, bà bầu cần tập thở, xoa bóp, tập các động tác áp chế để việc sinh con diễn ra dễ dàng và thuận lợi.

– Một số mẹ bầu thường bị đau bụng và chảy máu ở giai đoạn tháng thứ 8 này, nếu mẹ bầu bị trường hợp này thì cần phải đến gặp bác sĩ gấp để tránh trường hợp việc sinh non.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/thai-nhi-8-thang-5-loai-thuc-pham-ba-bau-boi-bo-nhieu-con-thong-minh-me-sinh-de

script async src="https://securepubads.g.doubleclick.net/tag/js/gpt.js">
X